Detox cùng Nabs, Đẹp da cùng Nabs, Giữ dáng cùng Nabs

45 thói quen ăn sáng khiến bạn tăng cân bất ngờ

Đọc tiếp các lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng về thói quen ăn sáng tồi tệ nhất của bạn và những sai lầm bạn đang mắc phải — và sau đó thử những thói quen ăn sáng tốt nhất này để giảm 2kg mỗi tuần nhé.

Hầu hết chúng ta không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết mỗi sáng để tiêu mỡ cả ngày. Đương nhiên bạn có thể làm tốt hơn.

Một bữa sáng giàu protein có thể đảm bảo giảm cân lâu dài. Khoa học đã chứng minh điều đó, theo cuốn sách Zero Belly Breakfasts. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Cơ quan đăng ký kiểm soát cân nặng quốc gia, trong số những người đã giảm được 30 kg trở lên, 80% đã giảm cân bằng cách ăn bữa sáng giàu protein mỗi ngày.

Đọc tiếp các lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng về thói quen ăn sáng tồi tệ nhất của bạn và những sai lầm bạn đang mắc phải — và sau đó thử những thói quen ăn sáng tốt nhất này để giảm 2kg mỗi tuần nhé.

1. Ăn và chỉ ăn

Chỉ nên ăn khi cơ thể kêu đói
Chỉ nên ăn khi cơ thể kêu đói

Bạn được khuyên ăn ngay khi thức dậy, nhưng nó có thể dẫn đến tăng cân nếu bạn chưa thèm ăn. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn: “Hãy thử điều chỉnh các tín hiệu đói / no tự nhiên của bạn và chỉ ăn sáng khi bạn thực sự đói. Cơ thể bạn biết rõ nhất về lượng và thời điểm bạn cần ăn”, Julieanna Hever, MS, RD, CPT nói , một chuyên gia dinh dưỡng dựa trên thực vật, và là tác giả của Chế độ ăn thuần chay và Hướng dẫn hoàn chỉnh về chế độ dinh dưỡng dựa trên thực vật. Tuy nhiên, đừng đợi cho đến khi bạn quá đói; điều này có thể dẫn đến lựa chọn không tốt và ăn quá nhiều.

2. Ăn sáng quá no và nhiều chất béo

Ăn sáng quá nhiều chất béo sẽ không tốt hệ tiêu hoá của bạn
Ăn sáng quá nhiều chất béo sẽ không tốt hệ tiêu hoá của bạn

“Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng nhiều chất béo, nhiều natri sẽ khiến bạn bị đầy bụng và bạn sẽ cảm thấy uể oải cả ngày!” chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Lisa DeFazio, MS, RDN thốt lên. “Cơ thể bạn phải mất rất nhiều công sức để tiêu hóa lượng calo đó và bạn sẽ buồn ngủ, đầy hơi và làm việc không hiệu quả. Hãy bỏ qua ‘bữa tiệc thịnh soạn’ với trứng, thịt xông khói, xúc xích, bánh kếp, khoai tây chiên, [v.v.]  bụng của bạn sẽ cảm ơn bạn đấy!

3. Ăn quá nhiều chất xơ

DeFazio cảnh báo: “Ăn một lượng lớn chất xơ vào buổi sáng sẽ khiến bạn bị đầy hơi. “Đúng, chất xơ rất quan trọng, nhưng đừng dùng quá nhiều. Một lượng lớn chất xơ trong một lần ăn sẽ khiến bạn bị đầy hơi và chướng bụng vào giữa buổi sáng. [Hãy đảm bảo] uống nhiều nước khi bạn ăn chất xơ để vận động qua đường tiêu hóa. Nếu không, nó có thể bị kẹt! ”

4. Biến granola thành món ăn của bạn.

Hãy đo lường lượng thức ăn bạn cho vào cơ thể
Hãy đo lường lượng thức ăn bạn cho vào cơ thể

Lisa Hayim, RD, và người sáng lập của The Well Necessities, cảnh báo: “Thực phẩm tưởng như vô tội này hầu như luôn chứa nhiều đường bổ sung. “Trên thực tế, hầu hết các công ty sử dụng từ đồng nghĩa hoặc từ thay thế cho ‘đường’ thông thường để ngụy trang. Khi chọn granola, hãy tìm loại ‘không đường’ được thêm vào và tránh sử dụng đường dừa, cây thùa, và thậm chí nước mía bay hơi.”

5. Vừa ăn sáng vừa xem tin tức

hãy dành thời gian để ăn chậm và tỉnh táo, nhai từng miếng một và không bị phân tâm bởi điều gì khác.
Hãy dành thời gian để ăn chậm và tỉnh táo, nhai từng miếng một và không bị phân tâm bởi điều gì khác.

Chắc chắn, có thể mục tiêu năm mới của bạn là để cập nhật các sự kiện hiện tại tốt hơn. Nhưng đây không phải là lý do chính đáng để bật TV hay điện thoại trong khi ăn. The Nutrition Twins nói: “Tập trung vào TV sẽ làm mất đi sự chú tâm về việc ăn uống và sự đánh giá cao về hương vị và kết cấu của thức ăn bạn đang đưa vào miệng, cũng như kích thước khẩu phần bạn đang ăn” , Lyssie Lakatos, RDN, CDN, CFT và Tammy Lakatos Shames, RDN, CDN, CFT, và các tác giả của The Nutrition Twins ‘Veggie Cure. Thay vào đó, hãy dành thời gian để ăn chậm và tỉnh táo, nhai từng miếng một và không bị phân tâm bởi điều gì khác.

6. Ăn sáng bằng Bagel (bánh mì tròn giống bánh donout bên trong có kem phô mai)

Bagel sẽ là món ăn người giảm cân nên cân nhắc
Bagel sẽ là món ăn người giảm cân nên cân nhắc

“Hầu hết mọi người đều nhận ra rằng một chiếc bánh mì tròn chứa nhiều carb với một ít kem phô mai có thể không phải là lựa chọn lành mạnh nhất vì nó thường vượt quá 500 calo. Nhưng ngay cả khi bạn chỉ ăn một bát bột yến mạch hoặc một đĩa trái cây, nó vẫn cháy ngược, “The Nutrition Twins giải thích. “Bạn tiêu hóa carbs trong vài giờ và không có protein để cung cấp cảm giác no lâu hơn, bạn sẽ đói vào giữa buổi sáng. Ngoài ra, một khi bạn đã tiêu hóa carbs mà không có nguồn protein, lượng đường trong máu của bạn sẽ nhanh chóng giảm xuống và sẽ đói nhanh hơn ” Vì thế bạn nên chọn thức ăn có carbs chứa đầy chất xơ và đảm bảo có protein nạc. Cả hai sẽ giữ cho lượng đường trong máu ổn định và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn để bạn không thấy mình ở máy bán hàng tự động vào giữa buổi sáng. Ví dụ hoàn hảo sẽ là một bát nhỏ bột yến mạch với trứng hoặc với sữa chua Hy Lạp.

7. Ăn ngũ cốc đóng hộp

Ngũ cốc đóng hộp có nhiều đường và chất béo không tốt
Ngũ cốc đóng hộp có nhiều đường và chất béo không tốt

Cho dù bạn không dùng đến bát vì bạn chỉ đang thư giãn trên ghế dài với bộ phim Today Show hay vì bạn quá vội với các món ăn, thì việc thò tay vào hộp ngũ cốc là điều tối kỵ. “Khi bạn làm điều này, việc kiểm soát khẩu phần ăn rất khó vì gần như không thể biết bạn đã tiêu thụ bao nhiêu”, The Nutrition Twins khuyên. “Một hộp có thể chứa 10 phần ăn hoặc hơn. Và ngay cả khi bạn có ba phần ăn, bạn có thể sẽ không biết vì nó không tạo ra vết lõm lớn trong hộp. Thật quá dễ dàng để ăn hàng trăm calo một cách vô tình.” Dành thời gian để sắp xếp một vị trí trên bàn và ăn trên bát đã đo lường. Đây là bằng chứng cho thấy ăn uống đo lường là chìa khóa để giảm cân thành công.

8. Bạn chỉ ăn trái cây.

Bạn nghĩ rằng bạn đang thực hiện một sự lựa chọn tốt Hãy coi chừng. “Đúng vậy, trái cây tốt cho sức khỏe và giàu chất chống oxy hóa, nhưng nếu bạn không thêm protein vào khẩu phần ăn, bạn sẽ bị phân tâm bởi cơn đói của mình một hoặc hai giờ sau đó,” The Nutrition Twins giải thích. “Điều này có nhiều khả năng dẫn đến việc bạn cần phải tìm một phần ăn khác nhanh hơn và nhiều hơn chẳng hạn như thức ăn nhanh” và điều đó thì bạn biết ảnh hưởng thế nào đến quá trình giảm cân an toàn của bạn rồi nhỉ.

9. Ăn bữa sáng ít chất béo

Bữa sáng ít chất béo sẽ làm bạn nhanh đói hơn
Bữa sáng ít chất béo sẽ làm bạn nhanh đói hơn

Ngoài sữa chua ít béo, bạn cũng cần tránh duy trì chế độ ăn sáng ít chất béo nói chung. “Bộ não của chúng ta chủ yếu là chất béo và những người có ý thức về sức khỏe đang cố gắng giảm cân sẽ cắt chất béo để cắt calo. Nhưng bạn cần nhớ rằng chất béo làm tăng cảm giác no khiến bạn không muốn ăn nhiều hơn”, Rebecca Scritchfield, tác giả của RDN của Body Kindness. “Chúng ta cũng cần chất béo để hấp thụ một số vitamin – A, D, E, K – đóng vai trò quan trọng trong các chức năng của cơ thể, từ thị lực đến trao đổi chất. Vì vậy, hãy mang bơ trở lại (trên rau của bạn)!”

10. Đổ hết vào tô sinh tố

Chúng tôi biết sinh tố hạt là vàng của Instagram – nhưng chúng có thể không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe như bạn nghĩ. Liz Weiss, MS, RD của Meal Makeover Moms, cảnh báo: “Nếu bạn đã ăn bát sinh tố cho bữa sáng, bạn có thể dễ dàng phá hoại mục tiêu ăn uống lành mạnh của mình bằng cách không chịu được sự biến dạng khẩu phần. “Hãy giữ các phần ăn khoảng một cốc và lưu ý đến lớp phủ trên bề mặt bằng cách ăn nhiều trái cây tươi nhưng giữ lại các loại hạt và vụn dừa có hàm lượng calo cao hơn trong một số ít.”

11. Ăn sữa chua có hương v

Rebecca Lewis, RD của dịch vụ giao đồ ăn theo khẩu phần HelloFresh cho biết: “Mặc dù sữa chua nói chung có thể là một nguồn cung cấp protein, canxi và men vi sinh tốt, nhưng những lợi ích đó sẽ bị loại bỏ bởi hàm lượng đường cao nếu sữa chua có hương vị”. . “Nếu bạn thích sữa chua, hãy chọn loại không có hương vị và chọn sữa chua Hy Lạp, thường ít đường hơn và nhiều protein hơn.”

12. Dừng chân tại 1 cửa hàng thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh là kẻ thù của giảm cân an toàn
Thức ăn nhanh là kẻ thù của giảm cân an toàn

“Nếu bạn đi đến một cửa hàng thức ăn nhanh [để mua một chiếc bánh mì ăn sáng], bạn sẽ nhận được thêm khoảng 300 calo so với bữa sáng bạn ăn ở nhà. Và nếu bạn làm điều này ba lần một tuần, bạn sẽ tăng 8 pound trong suốt một năm, “The Nutrition Twins cảnh báo. “Thêm vào đó, bạn thường ăn quá nhiều natri từ thức ăn nhanh, có nghĩa là bạn đang bắt đầu một ngày làm việc mệt tim và cảm thấy đầy hơi.” Tốt hơn hết bạn nên chọn gọi đồ ăn nhanh ít natri.

13. Uống nước ép trái cây

Bạn có bao giờ để ý rằng bạn có thể uống cả lít nước ép táo nhưng bạn không thể ăn chính xác ba quả táo trong một lần ngồi? Lewis nói: “Trong khi tất cả chúng ta cần ăn nhiều trái cây và rau hơn — và nước ép trái cây cũng có trái cây — những gì còn thiếu là chất xơ thường đi cùng với trái cây. “Ngay cả với nước ép trái cây 100%, thứ bạn tiêu thụ cuối cùng vẫn là đồ uống có hàm lượng calo cao và đường cao, ngay cả với những phần nhỏ 4 ounce!”

14. Sống nhờ nước trái cây xanh

“Nước ép trái cây xanh là một cách tuyệt vời để cung cấp vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng, nhưng nếu nước trái cây của bạn chỉ bao gồm một số ít rau tốt cho sức khỏe, thì rất có thể nó sẽ không khiến bạn hài lòng hoặc cung cấp cho bạn đủ năng lượng cần thiết cho một ngày “, The Nutrition Twins chia sẻ. “Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và thèm ăn nhiều hơn vì đồ uống sẽ thiếu protein và thường là chất xơ, đây là hai thứ bạn cần để duy trì cảm giác no.” P.S. Bằng mọi cách, hãy nhấm nháp nước trái cây xanh tốt cho sức khỏe. Nhưng chỉ cần đảm bảo bạn kết hợp nó với protein và chất xơ để có một bữa ăn cân bằng.

15. Giảm bớt thức ăn

“Nếu bạn đang vội vào buổi sáng, bạn có thể cần phải giảm tốc độ! Phải mất thời gian để tín hiệu từ dạ dày truyền đến não rằng bạn vừa mới ăn xong. Đi chậm lại, đặt nĩa xuống giữa các miếng ăn, cố gắng kéo căng Lewis khuyến cáo bữa ăn của bạn đủ 20 phút và ngừng ăn khi bạn vừa no. Nếu tất cả những gì bạn đang ăn là một lượng dinh dưỡng để đạt được mục tiêu giảm cân an toàn, hãy thử ăn và nhai nó một cách có ý thức hơn, nhai chậm hơn.

16. Đánh bông lòng trắng trứng.

Đã đến lúc để ánh nắng trở lại trong trứng của bạn với lòng đỏ giàu omega-3. Chúng là một nguồn tuyệt vời cung cấp choline đốt cháy chất béo và vitamin D, có liên quan đến việc giảm mỡ bụng. Tìm cách thêm gia vị cho món trứng buổi sáng của bạn?

17. Ăn quá nhiều muối.

Hayim gợi ý rằng đã đến lúc cắt muối (natri) rồi. “Vì nhiều lựa chọn bữa sáng yêu thích của bạn chứa nhiều muối. Bánh nâu băm nhỏ, yến mạch nấu nhanh, thịt xông khói và thậm chí cả trứng (chế biến sẵn trong nhà hàng) có thể chứa muối. Muối khiến bạn giữ nước, khiến bạn bị đầy hơi, Hayim nói. Thêm muối trong thực phẩm là một trong những sai lầm phổ biến nhất của mọi người. Cũng giống như đường thêm vào, muối có thể xâm nhập vào nhiều loại thực phẩm và tiêu thụ quá nhiều có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim và đột quỵ.

Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị cho trứng hoặc yến mạch, hãy thử thưởng thức chúng với ớt bột đỏ, ớt bột, ớt cayenne hoặc thậm chí bột nghệ hoặc bột mù tạt.

18. Không bao giờ từ chối thịt xông khói.

Thịt xông khói sẽ làm bạn tăng cân đấy
Thịt xông khói sẽ làm bạn tăng cân đấy

Chỉ vì nó “truyền thống” không có nghĩa là nó an toàn. “[Ăn những loại thực phẩm này] sẽ không chỉ thúc đẩy đầy hơi và tăng mỡ, mà còn gây ra chứng mỡ máu sau ăn — một tình trạng tạm thời trong đó máu của bạn bị đặc lại do chất béo, cholesterol và các gốc tự do trôi nổi xung quanh động mạch của bạn. Ăn thịt xông khói thường xuyên sẽ thúc đẩy cân nặng, Hever nói: tăng béo phì và bệnh tim mạch. “Thay vào đó, hãy thử một miếng đậu phụ lành mạnh và thịt xông khói tempeh, không chứa cholesterol và chất béo có lợi cho sức khỏe hoặc một bát lớn bột yến mạch với hạt lanh và quả mọng để bổ sung lượng chất xơ dồi dào sẽ giúp bạn giảm cân, giữ dáng về lâu dài. và giữ cho bạn no lâu hơn.
19. Uống cà phê.

“Tôi không bỏ bữa sáng”, bạn nói. “Tôi sẽ chỉ uống cà phê!”. Scritchfield nói: “Chỉ một tách cà phê không tạo nên một bữa ăn. Nếu bạn muốn tránh cảm giác nôn nao, thì bạn cần năng lượng chứ không phải chỉ có caffeine”. “Tôi thích cho các nguyên liệu làm sinh tố vào máy xay sinh tố và để tủ lạnh qua đêm để chỉ mất ba phút buổi sáng và tôi có thể nhâm nhi trên đường đi làm. Nếu chuẩn bị thức ăn không phải là một lựa chọn, ít nhất hãy chuẩn nơi phù hợp và đi ăn.”

20. Bữa ăn kết hợp.

Chọn combo hoặc bữa ăn giá trị tại drive-thru là sự khác biệt giữa việc nạp thêm 100 calo và không. Các bữa ăn kết hợp bữa sáng thường bao gồm nhiều món trong thực đơn, cho dù đó là bánh mì sandwich ăn sáng với một phần của bánh nâu băm hoặc một đĩa trứng bác, thịt xông khói, thịt băm và bánh quy với nước thịt. Tốt hơn hết bạn nên gọi món riêng lẻ để không tiêu thụ thêm calo.

21. Phá hoại cà phê của bạn bằng kem.

Đó là cà phê hoặc trà Cuppa. “Một tách cà phê tốt cho sức khỏe có thể [góp phần làm tăng cân] nếu bạn thêm creamers có đường, béo. Thay vào đó, hãy thử chuyển sang sữa đậu nành không đường, sữa cây gai dầu, sữa hạnh nhân hoặc sữa yến mạch. Sau một vài ngày, khẩu vị của bạn sẽ điều chỉnh và bạn sẽ không bỏ lỡ lượng đường và chất béo chứa nhiều calo, có hại cho sức khỏe.
22. Uống nước tăng lực.

Bỏ lon hóa chất hoặc chai nước đường xuống ngay! Nếu bạn không phải là tín đồ của cà phê và cần món thức uống đánh thức ngay lập tức, thì thứ bạn cần tìm là loại trà hoàn hảo của mình. Nhà báo thực phẩm Kelly Choi, tác giả của The 7-Day Flat-Belly Tea Cleanse cho biết: “Tôi là một fan cuồng nhiệt của matcha, một loại trà xanh thực sự mạnh. “Và nếu bạn không đủ kiên nhẫn để trà nóng nguội hoặc bạn thích sinh tố hơn, thì sinh tố trà cũng là những lựa chọn tuyệt vời!”

23. Bạn bỏ bữa sáng.

Bỏ bữa sáng là cách giảm cân sai lầm
Bỏ bữa sáng là cách giảm cân sai lầm

Bỏ bữa sáng không chỉ là một hành động mạo hiểm vì nó có thể dẫn đến ăn quá nhiều, giảm trao đổi chất, và hơn thế nữa, việc nhấn nút báo thức lại còn gây hại gấp đôi. Bạn đã làm gián đoạn giấc ngủ của mình với chuông báo thức, vì vậy bạn cũng có thể thức dậy và đi dưỡng sức. Theo The Nutrition Twins, Lyssie Lakatos, RDN, CDN, CFT và Tammy Lakatos Shames, RDN, CDN, CFT, “[Nhấn nút báo báo thức lại] có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết tố của bạn — bao gồm cả yếu tố tăng trưởng và cortisol — và các tác giả của The Nutrition Twins ‘Veggie Cure. “Đừng đặt báo thức của bạn có ý định báo lại hết lần này đến lần khác. Hãy đặt báo thức của bạn muộn hơn một chút và thức dậy ngay khi chuông báo thức kêu. Điều này có thể hơi khó khăn lúc đầu, nhưng bạn sẽ ngủ thêm một chút, cũng như vòng eo của bạn nhỏ hơn một chút. ”

24. Bulletproof Coffee (cafe ăn kiêng)

Đây một loại thức uống cafein chiết xuất từ đậu đã loại bỏ độc tố mycotoxin – một dạng mốc hình thành trong quá trình lên men kết hợp cùng bơ làm từ sữa của những con bò ăn cỏ và dầu MCT.

Bản thân cà phê không có hại cho vòng eo của bạn và caffeine thậm chí có thể giúp bạn tập luyện chăm chỉ hơn và đốt cháy thêm một ít calo. “Nhưng Bulletproof Coffee thời thượng cung cấp rất ít chất dinh dưỡng và 441 calo – 80% trong số đó là chất béo bão hòa làm tắc nghẽn động mạch – chắc chắn không tốt cho vòng eo của bạn”, The Nutrition Twins nói. “Mặc dù nó được khuyên dùng thay cho bữa sáng, nhưng nó khó thay thế một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng thường có chứa chất chống oxy hóa, chất xơ và dinh dưỡng như bột yến mạch, trứng luộc và quả mọng. Bulletproof Coffee không có chất xơ hoặc protein, cả hai đều là những khuyến nghị hàng đầu như một phần của một bữa sáng mang lại cảm giác no lâu. ” Chúng tôi nghĩ rằng xu hướng cà phê này cũng nghiêm trọng như sự hồi sinh của scrunchie gần đây.
25. Uống một lon nước ngọt vào bữa sáng.

“Mặc dù bạn có thể muốn chuyển sang uống soda cho một thứ gì đó ngọt ngào và thưởng thức nhanh chóng từ caffeine và đường, nhưng soda hoàn toàn không có chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, đường và caffeine có thể gây ra lượng đường cao, dẫn đến việc đưa bạn vào một cuộc tìm kiếm điên cuồng để tìm thêm thức ăn, “The Nutrition Twins nói. “Điều này có thể dẫn đến ăn quá nhiều. Chưa kể, uống soda khi bụng đói có thể gây khó chịu và kích ứng dạ dày và góp phần gây ra mọi thứ từ khó tiêu đến loét!”

26. Bạn mặc định là thức ăn thừa.

Chúng ta nên hiểu đôi khi chúng ta quá mệt mỏi, quá lười biếng và quá đói để tìm bất cứ thứ gì khác ngoài bánh pizza hay bánh sinh nhật còn sót lại. “Nhưng đừng làm vậy!”. “Hãy nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy cả ngày như thế nào! Chất béo và muối từ bánh pizza và đường từ bánh là công thức gây đầy hơi, mệt mỏi và làm tăng lượng đường trong máu.”

27. Bạn không ăn đủ chất đạm.

Hayim đưa ra lời khuyên: “Thật dễ dàng để nạp vào cơ thể các loại carbohydrate như bánh mì tròn, bánh sừng bò và ngũ cốc cho bữa sáng. Nhưng protein là yếu tố then chốt trong cảm giác no và giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định trong thời gian dài”. “So với một bữa ăn giàu carbohydrate, một bữa ăn giàu protein có liên quan đến lượng đường trong máu tối đa ba giờ sau khi tiêu thụ bữa ăn.
28. Hoặc bạn ăn quá nhiều protein.

Nabs thải độc cơ thể hiệu quả
Nabs thải độc cơ thể hiệu quả

Protein là một trong những chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng nhất để xây dựng cơ bắp và tạo cảm giác no, nhưng nếu bạn lạm dụng nó (0,45 gam mỗi pound đối với nam giới và 0,35 gam mỗi pound đối với phụ nữ), lượng protein bổ sung sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu protein – cả thực vật và động vật – có liên quan đến việc tăng nguy cơ suy tim.

29. Bạn đi cả buổi sáng mà không có một cốc nước.

“Điều này ảnh hưởng đến vòng eo của bạn nhiều hơn hầu hết mọi người điều mọi người biết”, The Nutrition Twins tiết lộ. “Mọi quá trình trong cơ thể bạn đều diễn ra trong nước — từ việc giúp thải chất thải từ ruột kết đến hoạt động hiệu quả của quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, lượng nước không đủ sẽ nhanh chóng dẫn đến mất nước và thậm chí mất nước nhẹ ngay lập tức ảnh hưởng đến mức năng lượng; điều này dẫn đến Cần nhiều giấc ngủ ngắn hơn và ít hoạt động hơn, do đó lượng calo đốt cháy ít hơn, vòng eo lớn hơn “và quá trình trao đổi chất bị chậm lại.

30. Bạn thường xuyên thưởng thức bánh ngọt ít béo.

Hayim nói: “Các thế hệ lớn tuổi nghe thấy những từ như ‘cám’ hoặc ‘ít chất béo’ và ngay lập tức cho rằng đó là lựa chọn lành mạnh. Hãy suy nghĩ lại: “Những loại thực phẩm này, có thể giàu chất xơ, thực tế thường chứa bột mì đã qua chế biến, nhiều đường và cũng có thể chứa nhiều natri. Đừng để bị lừa bởi cái tên ở quầy bánh hoặc trên thực đơn . Đọc nhãn và luôn luôn xem thành phần.

31. Bạn lạm dụng quá nhiều sữa.

Có nên uống sữa cho bữa sáng không? Hầu hết mọi người chọn sữa cùng với tất cả pho mát, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác có xu hướng bỏ vào bữa sáng, nó chắc chắn không giúp chúng ta giữ được vóc dáng gầy gò. Hever gợi ý: “Hãy bỏ sữa vào bữa sáng để tránh đầy hơi và tăng cân lâu dài, cùng với các vấn đề sức khỏe khác. “Vì 65 đến 90% dân số thế giới không dung nạp lactose, nên cơ thể bạn có khả năng sẽ phản ứng với sữa theo cách gây viêm và phình bụng.” Hãy thử sữa gai dầu, hạnh nhân, đậu nành hoặc hạt điều thay cho sữa bò trong sinh tố hoặc bát ngũ cốc của bạn.

32. Ăn ngũ cốc vì nó ghi là ‘ngũ cốc nguyên hạt’.

Ngũ cốc mang tên "ngũ cốc nguyên hạt"
Ngũ cốc mang tên “ngũ cốc nguyên hạt”

Hayim cảnh báo: “” Ngũ cốc nguyên hạt ” là một thuật ngữ tiếp thị và có thể được áp dụng một cách lỏng lẻo cho các loại thực phẩm nếu chúng chứa một lượng ngũ cốc nguyên hạt. “Mặc dù thông thường, thực phẩm có thể chứa ngũ cốc nguyên hạt, nhưng ngoài lúa mì thông thường, hoặc bột mì trắng. Những thực phẩm này cũng phải duy trì hạn sử dụng lâu dài, do đó, được bơm chất bảo quản, natri và hương vị nhân tạo và thiếu nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết.

33. Bạn hoàn toàn quên mất rau.

“Tại sao bữa sáng luôn được kết hợp với sữa, trứng, bánh mì, thịt xông khói, ngũ cốc và trái cây? Còn rau thì sao? Rau thường xuyên bị loại ra khỏi bữa sáng và đó là tin xấu cho những người tiêu dùng quan tâm đến cân nặng”. tư vấn cho Liz Weiss, MS, RD của Meal Makeover Moms. “Rau quả là món ăn hoàn hảo cho bữa sáng lành mạnh. Chúng tự nhiên ít calo, chứa đầy vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, đồng thời giàu chất xơ, giúp làm no và thỏa mãn. Một số cách dễ dàng của tôi để tăng cường lượng rau vào bữa sáng: Thêm rau bina xào và ớt chuông vào món trứng tráng; trộn bí ngô xay nhuyễn vào bánh kếp; trộn cải xoăn và dưa chuột vào món sinh tố ‘xanh’ của bạn; hoặc làm theo cách của người châu Âu là nướng nấm và cà chua bi rồi phục vụ chúng bên cạnh bữa sáng mặn yêu thích của bạn. ” Bây giờ miệng bạn có chảy nước không?
34. Bạn đang say mê một món đồ ăn.

Scritchfield nói: “Khi bạn ăn đi ăn lại cùng một thứ, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán. Và khi đó thời gian bạn dành cho việc ăn uống – một trong những thú vui lớn nhất của cuộc đời – sẽ ít thú vị hơn”. “Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống và nó cũng giúp đảm bảo bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng. Tôi thích phá vỡ các bữa ăn sáng bằng những ý tưởng phi truyền thống như cá ngừ với quả bơ hoặc đậu đen với một quả trứng.”

35. Bạn chỉ ăn các loại hạt.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng khó khăn, bạn có thể làm tốt hơn là lấy một vài quả óc chó từ túi và giả vờ rằng lựa chọn tốt cho não bộ, tốt cho vòng eo là tất cả những gì bạn cần. The Nutrition Twins cho biết: “Các loại hạt đều tốt cho sức khỏe và chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất béo tốt cho sức khỏe, nhưng chúng không chứa carbohydrate. “Bộ não và cơ bắp của bạn cần carbohydrate để cung cấp nhiên liệu. Nếu không có carb, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và muốn ngủ trưa. Bạn cũng có thể thèm một món ăn bổ sung năng lượng và chuyển sang thứ đầu tiên bạn tìm thấy: đường!”

36. Bạn tin dùng các sản phẩm không chứa gluten.

Trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ, không phải tất cả các sản phẩm không chứa gluten đều tốt cho sức khỏe hơn các sản phẩm lúa mì. Trên thực tế, hầu hết các loại bánh mì không chứa gluten được làm từ ngũ cốc tinh chế làm tăng đường huyết, gạo trắng và bột khoai tây. Vì vậy, nếu bạn bị bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten, hãy chọn bánh mì không chứa gluten với hỗn hợp hạt và ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten tự nhiên, như rau dền và kê.
37. Thịt bò khô là toàn bộ bữa sáng của bạn.

Lewis cho biết: “Mặc dù loại thực phẩm có thể chế biến dễ dàng này nhanh chóng giúp bạn tiếp cận với một số protein trong quá trình di chuyển, nhưng hầu hết những món ăn vặt đều chứa đầy natri để bảo quản thịt,” Lewis nói. Đúng vậy. “Tất cả lượng natri này gây ra hiện tượng giữ nước và đầy hơi — chưa kể đến những tác động lâu dài của huyết áp cao!”

38. Bạn sử dụng chất làm ngọt nhân tạo (đường ăn kiêng) trong cà phê của mình.

Lewis giải thích: “Mặc dù chúng ‘thường được coi là an toàn’, nhưng chất làm ngọt nhân tạo là tổng hợp và không tự nhiên, có những hậu quả tiêu cực gây tranh cãi và chưa được biết đến, và ngọt hơn nhiều so với đường tự nhiên, khiến các thực phẩm khác có vẻ ít ngọt hơn khi so sánh”. “Thay vào đó, hãy sử dụng đường thật, nhưng có chừng mực.”

39. Bạn để bữa sáng không tốt cho mình ở những nơi dễ nhìn.

Nơi bạn cất thức ăn có thể làm hỏng mục tiêu ăn sáng lành mạnh của bạn. Lewis chia sẻ: “Bạn có bao giờ nghe nói về những thứ bạn không có trong tay? Chà, bạn không thể ăn những thứ bạn không có và bạn sẽ ít có khả năng ăn chúng hơn nếu chúng không ở ngay trước mặt bạn”. “Thay vào đó, hãy đặt bát trái cây và rau trên quầy thay vì đồ ăn nhẹ không lành mạnh. Tốt hơn nữa, hãy cắt và chuẩn bị trước trái cây và rau vào đêm hôm trước để bạn có thể lấy chúng [từ tủ lạnh] khi chạy ra khỏi cửa.”

40. Bạn không ngủ đủ giấc.

Đúng, nó ảnh hưởng đến mục tiêu ăn sáng lành mạnh của bạn. Lewis cho biết: “Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bỏ lỡ dù chỉ một đêm ngủ có thể thực sự tàn phá cách hoạt động của hormone thèm ăn; một đêm ngủ không ngon giấc có thể khiến bạn cảm thấy đói hơn bình thường vào sáng hôm sau”. “Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ từ sáu đến tám giờ mỗi đêm. Bắt đầu bằng cách tắt đèn và tắt nguồn thiết bị điện tử của bạn khoảng một giờ trước khi đi ngủ.”

41. ‘Trái cây’ của bạn là trái cây sấy khô.

Trái cây sấy khô tạo nên một lớp phủ giàu chất xơ tuyệt vời cho bột yến mạch và bổ sung tuyệt vời cho các thanh granola tự làm. Nhưng vì đường fructose (đường) trong trái cây sẽ cô đặc hơn khi sấy khô. Thêm vào đó, nhiều công ty đã tẩm vào trái cây khô với nhiều đường. Vì vậy, nếu bạn muốn thêm vị ngọt vào bữa sáng của mình, hãy nhớ dùng ít trái cây khô hoặc thay vào đó là trái cây tươi.

42. Bạn phết bơ đậu phộng ít béo lên bánh mì nướng.

Cho dù bạn thích nó béo kem hay giòn, bơ đậu phộng là một trong những thực phẩm xây dựng cơ bắp tốt nhất mà bạn có thể thưởng thức sau khi đổ mồ hôi vào buổi sáng. Nhưng ngay cả những thực phẩm tốt như bơ đậu phộng cũng có thể gây hại cho bạn nếu bạn chọn không đúng loại. Bơ đậu phộng đã qua chế biến chứa nhiều đường và dầu không tốt cho sức khỏe. Bơ đậu phộng ít béo cũng đóng gói thêm đường để bù lại lượng chất béo đã mất. Vì vậy, lần tới khi bạn muốn làm bánh mì nướng PB hoặc thêm muỗng bơ đậu phộng vào sinh tố của mình, hãy đảm bảo sử dụng lọ bơ đậu phộng tự nhiên để thay thế.

43. Bạn dựa vào protein hoặc thanh granola.

Năng lượng cần được kiểm soát mỗi khi nạp vào cơ thể
Năng lượng cần được kiểm soát mỗi khi nạp vào cơ thể

Khi nói đến dinh dưỡng, không phải tất cả các thanh protein và granola đều được tạo ra như nhau. Một số thanh protein chẳng khác gì một thanh kẹo, đặc biệt là nếu chúng chứa đầy sô cô la và đường. Nhiều thanh protein thực sự có thể có nhiều tinh bột hơn so với vĩ mô kiềm chế cơn đói, vì vậy bạn có thể cảm thấy thiếu thỏa mãn sau khi ăn một thanh. Ăn các thanh protein ít đường với không quá 13 gam đường và không ít hơn 8 gam protein.
44. Yến mạch của bạn quá nhiều đường.

“Tự làm” là một cụm từ chúng ta có thể hết lòng nói về phía sau, nhưng rất có thể bạn làm yến mạch theo cách quá đường. “Nhiều khách hàng đến gặp tôi khoe khoang về lựa chọn bữa sáng bằng bột yến mạch của họ. Trước sự thất vọng của tôi, tôi thường biết rằng đó là ‘đường nâu’ hoặc thậm chí là một hương vị nghe có vẻ vô hại như ‘táo và quế’, điều đó làm mất đi thói quen ăn uống lành mạnh của họ”, Hayim. “Yến mạch có hương vị có thể chứa tới 20 gam đường bổ sung và khiến bạn thèm đồ ngọt suốt cả ngày. Thay vào đó, hãy tự chế biến yến mạch, thêm trái cây của riêng bạn và kiểm soát lượng đường hoặc hương liệu bổ sung mà bạn muốn thêm vào.”

45. Bạn ăn sáng trên đĩa lớn.

Nghiên cứu cho thấy những người bị béo phì thường chọn đĩa lớn hơn. Hãy nhớ thực hành kiểm soát khẩu phần bằng cách chọn các đĩa phục vụ nhỏ hơn. Và không chỉ là đĩa của bạn lớn như thế nào mà còn là cách bạn đặt thức ăn vào đó. Đối với bữa sáng, đặt bánh mì chay ở phía trước và chính giữa với protein nạc và bánh mì nướng ở hai bên.

(Nguồn: eatthis)


Bộ đôi thải độc cơ thể tự nhiên, giảm mỡ, giảm cân an toàn của Anh – Thành phần thiên nhiên 100% – Hoàn tiền nếu phát hiện không chính hãng.

Nabs detox thải độc không tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe

VIÊN UỐNG THẢI ĐỘC CƠ THỂ NABS DELIGHT DETOX (45 viên)

Giá bán: 680.000đ


Nabs Delight Fit

VIÊN UỐNG GIẢM CÂN NABS DELIGHT FIT (45 Viên)

Giá bán: 780.000đ

Previous ArticleNext Article

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button